Blog Phong cách Sống

𝐌𝐨𝐝𝐞𝐫𝐧 𝐒𝐭𝐲𝐥𝐞 – 𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐛𝐚̣𝐧 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭

 

Phong cách nội thất hiện đại tập trung vào chức năng hơn hình thức, nội thất hiện đại có kiểu dáng đẹp, rộng rãi, tính hữu dụng cao,đơn giản,…. Giúp cho ngôi nhà trở nên ấm cúng,cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn, mang một phong cách sang trọng và không kém phần thanh lịch.

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất hiện đại – Modern Style

Các kiến trúc đều khá đơn giản như các đường nét, chi tiết , tiết kiệm không gian, tiết kiệm vật liệu. Vậy trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, các kiến trúc sư chủ yếu chú trọng vào việc tạo ra công năng sử dụng. Mang đến một không gian thoải mái, tiện nghi và đầy đủ công năng.

1. Màu sắc 

Màu sắc được sử dụng chủ yếu trong phong cách nội thất hiện đại là những gam màu lạnh và những gam màu trung tính như:màu trắng, màu be, nâu, đen làm màu chủ đạo. Khi các gam màu này phối theo tông cho phép nhấn mạnh vào các đường nét , đường khối, các màu sắc và đường nét của đồ nội thất tạo một không gian sang trọng và tiện nghi.

Màu sắc trong phong cách hiện đại được tiết chế và có sự chọn lọc cao.Dù có lựa chọn hệ màu nào đi chăng nữa, bạn cần chú ý điều quan trọng là phải đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, chú trọng cảm giác chỉnh thể cũng như lựa chọn màu sắc theo đặc thù từng không gian.

2. Đường nét và chi tiết

Với những chung cư mang phong cách hiện đại, lựa chọn đồ nội thất thường thiên về tính chức năng, những đường nét tối giản, thanh thoát với màu sắc mang tính tương phản cao. Đồ nội thất đẹp mang phong cách hiện đại được sắp xếp logic theo từng khu vực chức năng riêng, có bề mặt mịn màng, độ đánh bóng cao nhằm tăng khả năng khuếch tán ánh sáng và gợi lên cảm giác gọn gàng.

3. Đặc điểm về vật liệu

Phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính và bê tông, những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại. Những vật liệu này giúp không gian của ngôi nhà toát lên vẻ sang trọng, nhã nhặn.

4. Phân chia không gian

Các không gian mở liên thông với nhau trong công trình thiết kế nội thất hiện đại thường có chủ ý. Trong trường hợp căn nhà của bạn hạn chế về diện tích có thể thiết kế phòng khách và phòng bếp nối tiếp nhau trên cùng một không gian.

Điểm này của phong cách Modernism hoàn toàn khác so với phong cách cổ điển. Những căn phòng trong phong cách cổ điển thường nặng về hình thức nên sự kết hợp hai không gian này tương đối khó khăn. Trong phong cách thiết kế hiện đại, việc phân chia không gian hoàn toàn đơn giản vì các chi tiết luôn có sự thống nhất với nhau.

______________________________________________________

Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988 Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: https://www.facebook.com/VNSoulconcept/

Instagram: https://www.instagram.com/soulconcept.vn/

01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang