Blog Phong cách Sống

Bỏ túi bí quyết giữ ấm nhà trong mùa đông lạnh buốt

Mùa đông, mùa của những ngón tay đan, là một trong những mùa hầu hết chúng ta đều yêu thích. Chắc hẳn khi đông đến, ai trong chúng ta cũng chỉ mong đến ngày nghỉ, được cuộn mình trong lớp chăn thật mềm, thắp một hộp nến thơm dịu, mở Netflix và nằm xem cùng một người mà chỉ cần nhìn thôi ta cũng thấy bình yên.

 

Tuy nhiên, cái rét cuối thu và sang đông “cắt da cắt thịt” nhiều lúc khiến chúng ta không mấy dễ chịu. Vậy, làm thế nào để làm ấm phòng và giữ nhiệt độ cho cơ thể luôn ổn định? Hãy cùng Soul Concept cách làm ấm phòng trong mùa đông đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

1. Sử dụng rugs và thảm trải sàn

Phần lớn nhiệt trong phòng có thể thoát ra qua sàn gỗ và gạch, khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo. Một phương pháp đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả ai cũng có thể áp dụng để giữ ấm nhà trong mùa lạnh chính là trải thảm.

Thảm trải sàn vừa có tác dụng khiến căn nhà bạn thêm ấm cúng, đồng thời góp phần bảo vệ đôi chân các thành viên gia đình bạn hiệu quả.

2. Sử dụng đồ decor tone màu ấm

Trang trí ngôi nhà với những vật dụng tone ấm như đèn, thảm trải sàn và gối nệm sẽ làm tăng cường cảm giác ấm áp cho không gian sống.

3. Sử dụng các loại đèn sưởi

Sử dụng đèn sưởi, đặc biệt là các loại đèn có nhiệt độ màu cao như vàng ấm để tạo nên không gian ấm áp hơn trong những ngày lạnh.

4. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Thỉnh thoảng vào những ngày trời có nắng, bạn có thể mở cửa sổ để tận dụng ánh sáng mặt trời. Ánh sáng tự nhiên không chỉ tạo nên không gian ấm áp mà còn giúp làm ấm phòng một cách tự nhiên.

 5. Sử dụng các chất liệu giữ nhiệt

Sử dụng các loại ghế có đệm, chăn và gối được làm từ vật liệu ấm áp như lông cừu, len hay lụa có thể giữ nhiệt tốt hơn. Đổi chăn gối và đệm ghế  theo mùa để bạn luôn có thể cảm thấy ấm áp và thoải mái.

______________________________________________________

Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988 Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: https://www.facebook.com/VNSoulconcept/

Instagram: https://www.instagram.com/soulconcept.vn/

 

01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang