Blog Phong cách Sống

5 lưu ý trước khi cải tạo nhà

Mỗi căn nhà hay công trình từng được Soul Concept tạo ra đều mang câu chuyện riêng giữa những người kiến trúc sư với gia chủ và ngôi nhà của họ. Không có giải pháp chung nào dành cho tất cả các công trình cần được cải tạo ngoài kia, vậy nên hãy đủ thấu hiểu và biết chúng ta cần chuẩn bị gì trên hành trình “thay áo mới” cho tổ ấm của mình.

1. Chọn phương án cải tạo

  

Trước khi bắt tay vào cải tạo ngôi nhà của mình, gia chủ nên tính toán và lựa chọn phương án cải tạo phù hợp. Đánh giá hiện trạng ngôi nhà, liệt kê những chi tiết cần sửa chữa rồi tính toán chi phí dự trù.

2. Chọn phong cách thiết kế

Với sự trợ giúp của các kiến trúc sư, kỹ sư, họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về mặt kiến trúc, kết cấu khi tiến hành việc thiết kế. Nhưng bản thân gia chủ cũng cần nắm được các phương án thiết kế này một cách chi tiết để công việc cải tạo có thể đảm bảo đúng tiến độ, đúng hạng mục.

3. Chọn nhà thầu thi công

Để cải tạo nhà cũ thì không thể nào thiếu đi sự góp mặt của nhà thầu thi công. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị thi công khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn đơn vị có đủ năng lực, chuyên môn. Có như vậy, công trình của bạn sẽ tránh được các lỗi thi công hay hỏng hóc do thợ có tay nghề thấp gây ra. Đồng thời, thời gian thi công lại nhanh chóng, tiết kiệm cho bạn không ít thời gian, công sức.

4. Chuẩn bị tài chính & kinh phí sửa chữa

Và một vấn đề không thể thiếu khi muốn cải tạo nhà cũ đó chính là dự trù về tài chính, ngân sách. Bởi có tiền ta mới có thể tiến hành thuê kỹ sư, kiến trúc sư thiết kế, thuê nhà thầu thi công, mua vật tư, sắm sửa các trang thiết bị mới,…

Là một vấn đề rất quan trọng nên gia chủ cần tính toán thật kỹ lưỡng để tránh các rắc rối về sau. Chủ nhà nên lập rõ ràng, chi tiết kế hoạch sửa chữa, cải tạo trước khi tiến hành xây dựng. Mọi khoản chi phí, kể cả các mục nhỏ nhặt nhất, bạn đều phải liệt kê vào. Có như vậy, bạn mới có mức chi phí dự tính gần sát nhất với chi phí thực tế.

5. Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép cải tạo

Liên quan đến vấn đề cải tạo nhà ở, không ít người vẫn xem nhẹ việc xin cấp phép cải tạo cũng như sửa chữa nhà. Vấn đề này đã được quy định rất rõ ràng trong Bộ Luật xây dựng của Nhà nước ta vào năm 2014. Cụ thể theo quy định khoản 2, điều 89 của Bộ luật này thì những “công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng”. Do đó, nếu việc cải tạo nhà của bạn thỏa mãn điều kiện trên thì không cần phải xin phép cải tạo.

Với mục tiêu đem đến những thiết kế chuẩn phong cách gia chủ, Soul Concept luôn luôn lắng nghe mong muốn của khách hàng và biến các thiết kế 3D trở thành hiện thực. Soul Concept không ngừng trau dồi những xu hướng nội thất hiện đại, độc đáo nhằm đem đến những không gian sống không chỉ đáp ứng đầy đủ công năng mà còn giàu tính thẩm mỹ và độc đáo.

______________________________________________________

Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988 Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: https://www.facebook.com/VNSoulconcept/

Instagram: https://www.instagram.com/soulconcept.vn/

01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang