Blog Phong cách Sống

4 mẹo giải phóng không gian cho nhà nhiều đồ đạc

Theo hàng loạt các cuộc khảo sát mới nhất hiện nay, vấn đề phổ biến mà nhiều gia chủ thường gặp phải chính là nơi ở phù hợp với túi tiền, nhưng không gian lại quá nhỏ hẹp với chỗ đồ đạc khổng lồ.

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề trên, thì hãy cùng Soul Concept đọc qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng, giúp bạn gia tăng không gian lưu trữ đồ cho nhà mình nhé!

Nhà nhiều đồ thì phải làm gì cho không gian luôn thoáng đãng?

Nhà nhiều đồ thì phải làm gì cho không gian luôn thoáng đãng?

1. Kết hợp tủ lưu trữ với đồ nội thất

Bên dưới các chiếc giường hay sofa thường có nhiều khoảng trống – đó sẽ là những khoảng không gian tiềm năng để bạn có thể tận dụng, và biến thành nơi lưu trữ đồ đạc của mình.

Tận dụng khoảng trống dưới giường làm ngăn kéo

Tận dụng khoảng trống dưới giường làm ngăn kéo

Bằng cách kết hợp hộc tủ rời, hay đơn giản là những chiếc giỏ tre đan vừa vặn với khoảng trống của sofa, của giường là bạn đã có ngay nơi để cất giữ đồ vô cùng gọn gàng rồi đấy.

Khoảng không dưới sofa có thể dùng để chứa đồ đạc nhỏ

Khoảng không dưới sofa có thể dùng để chứa đồ đạc nhỏ

2. Tận dụng tối đa góc tường với kệ và đệm ngồi

Hầu hết những góc tường – nơi 2 bức tường giao nhau thường bị bỏ trống rất lãng phí vì không gian “chết” này thường không dễ để tìm được nội thất phù hợp với chúng.

Một mẹo nhỏ cho bạn để giúp những góc tường khô khan này trở nên hữu ích và độc đáo là hãy biến nó thành một kệ sách nhỏ.

Tận dụng góc tường làm kệ để đồ

Tận dụng góc tường làm kệ để đồ

Hãy sử dụng những chiếc kệ có thiết kế đặc biệt hoặc nếu khéo léo, bạn cũng có thể mua một ít vật liệu về và tự thiết kế cho mình một chiếc kệ riêng.

3. Sử dụng nội thất đa năng cho những bức tường trống

Chúng ta thường có ít nhất một bức tường trống trong ngôi nhà của mình, để tận dụng khoảng không này, bạn hãy tìm những nội thất đa năng để tận dụng những bức tường một cách triệt để.

Biến những bức tường trống thành nơi lưu trữ đồ đạc

Biến những bức tường trống thành nơi lưu trữ đồ đạc

Nội thất đa năng rất thông minh, linh động và đa dạng. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn kệ, tủ, bàn… hay các móc treo tường có thiết kế lạ mắt giúp tăng không gian lưu trữ đồ và giúp căn phòng thêm phần độc đáo, mới lạ.

4. Biến cầu thang thành kho chứa đồ 

Một chiếc cầu thang được thiết kế thông minh sẽ trở thành “trợ thủ đắc lực” giúp bạn có thêm nhiều không gian sinh hoạt. Từng bậc của cầu thang đều có thể biến thành những ngăn tủ nhỏ đựng giày hay đồ dùng cá nhân vô cùng tiện lợi và độc đáo.

Biến cầu thang thành "trợ thủ trong việc lưu trữ đồ

Biến cầu thang thành “trợ thủ trong việc lưu trữ đồ

Ngoài ra khoảng trống dưới cầu thang cũng có thể được tận dụng để tiết kiệm không gian trong nhà. Những khoảng trống cầu thang thường có diện tích khá nhỏ, tuy nhiên bạn vẫn có thể thỏa sức sáng tạo với chúng.

Tận dụng khoảng trống dưới cầu thang thành tủ để đồ

Tận dụng khoảng trống dưới cầu thang thành tủ để đồ

Tùy theo độ lớn nhỏ của chân cầu thang, bạn có thể biến nó thành kệ sách, góc thư giãn nho nhỏ hay thậm chí là một góc làm việc đầy mới lạ.

Qua những gợi ý trên, Soul Concept mong có thể đem đến cho bạn thật nhiều ý tưởng giúp ngôi nhà của mình có thể trở nên linh động và thoải mái hơn.

 


Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988  Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: https://www.facebook.com/VNSoulconcept/

Instagram: https://www.instagram.com/soulconcept.vn/

 

Tham khảo thêm các bài viết thú vị khác:

“Đổi gió” với nội thất mây tre đan

Gỗ và kim loại: cuộc chơi của sự tương phản

 

01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang