Blog Phong cách Sống

Bỏ túi ngay 3 tips treo tranh trang trí phòng khách ấn tượng

Tranh ảnh luôn là món đồ trang trí phòng khách không thể thiếu. Chúng không chỉ giúp lấp đầy khoảng trống không gian, mà còn giúp phòng khách của bạn trở nên thu hút hơn. Bạn đã bao giờ tự hỏi mình nên treo ảnh trên tường cao bao nhiêu? Hoặc nên đặt khoảng cách giữa các bức vẽ như thế nào cho hợp lý? Trên thực tế, có rất nhiều mẹo hay để treo tranh trang trí phòng khách “chuẩn không cần chỉnh”. Hãy cùng Soul Concept tìm hiểu nhé!

Khoảng cách “vàng” giữa tác phẩm và đồ nội thất 

Khi treo bức vẽ, hãy cố gắng đặt nó cao hơn đồ nội thất khoảng 15-21cm. Nếu treo quá cao sẽ gây cảm giác bị ngắt kết nối với đồ đạc trong phòng và trông như thể nó đang lơ lửng giữa không gian. 

Khi lựa chọn kích thước của khung ảnh cho phòng khách của mình, hãy lưu ý rằng nó nên chiếm 2/3 chiều rộng của đồ đạc bên dưới. Nếu bạn sử dụng các loại quá nhỏ hoặc quá to sẽ gây nên sự bất cân đối về tổng thể.

tips treo tranh trang trí phòng khách

Treo tranh cao hơn đồ nội thất khoảng 15-21cm

Lấp đầy khoảng trống của bức tường

Nếu bạn muốn treo tác phẩm hội hoạ trang trí trên một bức tường trống làm cho phòng khách đẹp hơn, hãy treo nó sao cho chiều cao từ sàn nhà đến giữa bức vẽ rơi vào khoảng 145-153 cm. Nó phải ở vị trí ngang tầm mắt đối với một phụ nữ có chiều cao trung bình.

Soul Concept sẽ tiết lộ cho bạn biết một bí mật nhỏ: chúng tôi thường thích sử dụng các loại có khung lớn hơn là các loại nhỏ. Sẽ đơn giản hơn để lấp đầy khoảng trống khi bạn có ít khoảng trống cần phải lấp đầy.

tips treo tranh trang phí phòng khách

Khoảng cách từ sàn nhà đến giữa bức tranh vào khoảng 145-153cm

Làm gì khi có nhiều hơn một thứ để treo

Nếu bạn muốn treo 2 bức trang trí phòng khách khác nhau, hãy đặt chúng cách nhau khoảng 7.5-10 cm. Việc treo gần nhau sẽ khiến các chúng tạo thành một tổng thể hợp nhất. Tốt nhất nên chọn những món có chủ đề tương tự nhau và phần khung viền nhất quán. 

Còn nếu số lượng nhiều hơn 2 bức, hãy treo các bức khổ lớn và trung bình cách nhau khoảng 5-7.5 cm, và các bức nhỏ hơn cách nhau khoảng 3.5- 6.5 cm.

tips treo tranh trang trí phòng khách

2 bức tranh nên cách nhau khoảng 7.5-10 cm

Những tips trên cũng khá đơn giản và dễ nhớ phải không nào! Sau khi đọc xong bài viết này, Soul Concept đoán rằng sẽ có khá nhiều người sắp đi dạo quanh nhà và xem xem tác phẩm nghệ thuật của mình có được treo đúng vị trí không đó! 

 


Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988  Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: Soul Concept

Instagram: soulconcept.vn

01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang