Blog Phong cách Sống

Sắm gì cho nhà mới?

Điều đau đầu nhất trước khi dọn đến không gian sống mới luôn đến từ việc lựa chọn các vật dụng phải mua sắm để nơi ở của mỗi chúng ta trở nên trọn vẹn. Những lưu ý sau đây sẽ đem lại cho bạn đọc bản tóm tắt liệt kê rõ ràng hơn, đồng thời cũng mang những cân nhắc về mặt kinh tế khi đề xuất sản phẩm nội thất nào nên được ưu tiên để sắm sửa trước nhất và vật dụng nào có thể sắm sửa sau khi có điều kiện.

Những sản phẩm nội thất quan trọng nên được ưu tiên trước

1. Giường – nệm

Giấc ngủ luôn là điều không thể thiếu sau ngày dài sinh hoạt của mỗi người. Chính vì thế, hãy ưu tiên hơn với sản phẩm nội thất này để nạp lại năng lượng để chuẩn bị cho ngày mới thoải mái, tràn đầy cảm hứng.

2. Sofa

Sofa cũng là một sản phẩm nội thất mang tầm quan trọng không hề nhỏ trong không gian sống. Đây là vật dụng với nhiều cách sử dụng linh hoạt, từ tiếp khách cho đến nghỉ ngơi, thư giãn; hay thậm chí, trong một số không gian eo hẹp về diện tích, gia chủ còn sử dụng sofa như một giường ngủ thay thế.

3. Bàn – ghế

Hiển nhiên, đây là những sản phẩm nội thất quen thuộc bậc nhất, và là những sản phẩm luôn nằm trong danh sách sử dụng của bất kỳ ai và bất kỳ không gian nào. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến cường độ sử dụng mà điều chỉnh số lượng mua sắm vừa đủ bạn nhé.

4. Các thiết bị bếp

Bếp có thể nói là không gian quan trọng bậc nhất trong nhà ở, tuy nhiên, ở hạng mục này, hãy chọn ra những sản phẩm nội thất cần thiết nhất cho ngôi nhà của bạn (như bếp nấu, tủ lạnh, bồn rửa,..v..v..) nhằm tiết kiệm diện tích (nếu cần), tối ưu hóa công năng sử dụng đồng thời đảm hợp sự hợp lý về mặt kinh tế.

5. Dụng cụ dùng bữa

Đây chắc hẳn là các sản phẩm nội thất luôn đi kèm với không gian bếp. Nếu đã ưu tiên cho không gian nấu nướng thì ắt hẳn các dụng cụ dùng bữa cũng là thứ nên ưu tiên để sắm sửa bạn nhé.

6. Trang trí cửa sổ

Có thể sẽ là một điều gì đó khá kỳ lạ khi việc trang trí cửa sổ lại được liệt kê vào danh sách những việc được ưu tiên thực hiện đầu tiên trong nhà ở. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cá nhân, sự riêng tư cũng như yếu tố thoải mái trong không gian. Hầu hết các không gian khi được chú trọng đến phần trang trí cửa sổ đều đem lại hiệu quả vô cùng bất ngờ trong việc cải thiện niềm vui, sự yên an trong tâm hồn gia chủ.

7. Đèn

Ánh sáng là yếu tố chắc chắn phải có trong tất cả các không gian nội thất. Chính vì thế, việc đầu tư vào việc lắp đặt và bố trí đèn trong không gian là giải pháp luôn luôn được xếp vào mức độ tối ưu và cần phải ưu tiên thực hiện trước nhất trong nhà ở.

Những sản phẩm nội thất quan trọng nên cân nhắc sau

1. Bàn góc

Bàn góc là các loại sản phẩm nội thất bổ trợ đi kèm bên cạnh ghế sofa, khu vực tiếp khách hoặc thậm chí là cạnh giường ngủ để thay thế cho tủ đầu giường. Chính vì ý nghĩa hoàn thiện thêm về công năng nên sau khi cân nhắc và thực hiện xong các vật dụng cần thiết, hãy nghĩ đến bàn góc để không gian sống của chúng ta trở nên trọn vẹn hơn.

2. Tab đầu giường

Tab đầu giường cũng là một vật dụng bổ trợ về công năng như bàn góc, tuy nhiên, đây lại là sản phẩm nội thất chuyên biệt cho giường ngủ nhằm giúp cố định vị trí giường và tăng thêm độ linh hoạt trong các tư thế ngồi (đệm lưng) trước mỗi giấc ngủ.

3. Thảm và các vật dụng trang trí

Thảm và các vật dụng trang trí thường được quy thành nhóm sản phẩm giúp tăng thẩm mỹ chu cho ngôi nhà. Nếu như thảm đảm nhiệm vị trí trang trí theo từng mảng nhìn lớn, thì các vật dụng trang trí lại hoàn thành nhiệm vụ tô điểm từng góc nhỏ nhặt trong không gian. Và chắc chắn rằng, ai trong chúng ta cũng đều muốn nơi ở của mình được chăm chút một cách kỹ lưỡng về cả công năng lẫn hình thức.

4. Các vật dụng lưu trữ

Có người nói rằng, thói quen giúp thay đổi cuộc sống, và các vật dụng lưu trữ chính là công cụ để cái thiện thói quen. Một không gian gọn gàng với các vật dụng lưu trữ sẽ tạo ra nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn, tạo nên nhiều nguồn cảm hứng hơn cho gia chủ và trên hết, bụi bẩn sẽ ít có cơ hội ngưng tụ, đem lại lợi ích lớn về mặt sức khỏe.

 


Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988  Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: https://www.facebook.com/VNSoulconcept/

Instagram: https://www.instagram.com/soulconcept.vn/

 

Tham khảo thêm các bài viết thú vị khác:

Những loại đá phổ biến thường được sử dụng làm mặt bàn ăn

10 loại cây cảnh tăng năng lượng phong thủy

01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang