Blog Phong cách Sống

Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế theo kiểu tân cổ điển hiện đang là một trong những xu hướng được nhiều người áp dụng. Kiểu phong cách này được ứng dụng trong nhiều những lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là thiết kế nội thất. Qua bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về thiết kế nội thất tân cổ điển.

Lịch sử và nguồn gốc thiết kế tân cổ điển

Thiết kế tân cổ điển ( Neo Classical Interior ) được hình thành và phát triển ở Châu Âu từ thế kỷ 18-19, kiểu thiết kế này và phong trào nghệ thuật cổ điển thống trị Châu Âu tại thời điểm đó. Một kiểu thiết kế chú trọng sự giản đơn, cân đối từng đường nét nhỏ mà vẫn mang lại sự sang trọng và thanh lịch vượt qua bao thế kỷ cho đến tận ngày nay. Nó như màn đáp trả thỏa đáng với phong trào nghệ thuật Rocco – kiểu phong trào được cho là phô trương quá mức, lố bịch, đặt nặng yếu tố trang trí mang tính hình thức.

Phong cách tân cổ điển chú trọng vào sự đơn giản, cân đối trong những đường nét thiết kế

Thiết kế nội thất nhà tân cổ điển chú trọng vào sự đơn giản, cân đối trong những đường nét

>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp một số mẫu thiết kế nội thất chung cư vạn người mê.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là gì?

Thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển được hiểu là các bước loại bỏ các chi tiết rườm rà và phức tạp của phong cách thiết kế nội thất cổ điển. Điểm nổi bật của phong cách này là sự đơn giản về họa tiết và hoa văn của nội thất hướng đến một vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng, quý phái vượt thời gian. Phong cách tân cổ điển mang màu sắc đặc trưng của kiến trúc Châu Âu hiện đại từ đó phù hợp với thị hiếu và nhu cầu số đông người theo đuổi phong cách này khi thiết kế nhà.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển là gì

4 điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất nhà tân cổ điển

1. Không gian sang trọng

Không gian sẽ được phân chia thành từng ô, từng mảng và tuân theo nguyên tắc “tỷ lệ vàng”. Đây là điều kiện quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành công về nghệ thuật thiết kế nội thất của phong cách tân cổ điển. Khi phân chia theo tỷ lệ vàng, không gian sẽ đảm bảo được sự tinh tế và hài hòa nhất.

Không gian sang trọng

Không gian nhà sang trọng của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

2. Màu sắc quý phái

Các màu như vàng trắng, vàng kem, kem thường được sử dụng làm màu chủ đạo cho phong cách thiết kế này. Nó sẽ được kết hợp cùng các màu khác như xanh, xanh rêu, đen, đỏ đô,… để tăng sự sang trọng, quý phái cùng tính thẩm mỹ cho không gian.

3. Họa tiết, hoa văn cầu kỳ

Hoa văn chính là yếu tố chính tạo nên sự mềm mại, nhẹ nhàng của nội thất tân cổ điển. Tùy vào yêu cầu của từng mẫu thiết kế mà những hoa văn này sẽ có độ tinh xảo khác nhau. Trong nội thất thường sẽ sử dụng hoa văn cho giường, tủ, ghế sofa,…. Còn trong kiến trúc, điều này sẽ thể hiện nhiều tại các vòm cửa, đường phào chỉ, cột tường, trần nhà,….

4. Chất liệu cao cấp

Đồ nội thất của phong cách tân cổ điển thường sẽ là các chất liệu cao cấp nhất. Bởi chất liệu sẽ thể hiện được sự sang trọng của phong cách thiết kế này. Đá hoa cương hay gỗ tự nhiên, chất liệu da,… sẽ được sử dụng phổ biến nhất.

Chất liệu cao cấp thường sẽ được gia công một cách cầu kỳ để mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ, quý phái cho không gian. Đồng thời, nó giúp thể hiện tốt nhất đẳng cấp, phong cách của gia chủ. Đây cũng là yếu tố chính giúp tạo nên đặc trưng của phong cách thiết kế tân cổ điển.

Chất liệu cao cấp

Chất liệu cao cấp


Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988  Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: https://www.facebook.com/VNSoulconcept/

Instagram: https://www.instagram.com/soulconcept.vn/

01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang