Blog Phong cách Sống

[2021] TOP những mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm hot nhất

Trong những năm gần đây, các mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đang trở thành lối thiết kế phổ biến được ưa chuộng tại các khu vực thành thị. Không chỉ cung cấp chỗ đậu xe thoải mái mà các công trình này còn đảm bảo công năng sử dụng và tăng diện tích lưu trữ. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà 2 tầng có tầng hầm tiện nghi, sang chảnh thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Soul Concept.

Nhà 2 tầng có tầng hầm là gì?

Theo các tài liệu chuyên ngành xây dựng, nhà 2 tầng có tầng hầm là thiết kế nhà được thi công với phần hầm nằm một phần (hay còn gọi là tầng hầm nổi) hoặc hoàn toàn âm dưới đất. Và sát ngay với tầng trệt của ngôi nhà 2 tầng.

Hiện nay, thiết kế nhà này được ưa chuộng tại khu vực thành thị cũng như các thành phố lớn. Bởi diện tích đất hạn hẹp, không có chỗ để đậu xe, do đó thiết kế tầng hầm làm gara là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Bên cạnh đó, khu vực tầng hầm còn được tận dụng để làm kho chứa đồ đạc hoặc làm tầng ở cho gia đình. Tuy nhiên, khi xây dựng tầng hầm cần chú trọng đến vấn đề thông khí và nguồn ánh sáng. Kết cấu tầng hầm đảm bảo cân đối, chính xác để không gian luôn thoải mái, thông thoáng.

Thiết kế nhà phố 2 tầng có tầng hầm sang trọng, hiện đại

Thiết kế nhà phố 2 tầng có tầng hầm sang trọng, hiện đại

Những mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp hiện đại nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng có tầng hầm hiện đại nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo:

Thiết kế nhà 2 tầng với tầng hầm lớn làm gara

Thiết kế nhà 2 tầng với tầng hầm lớn làm gara để xe ô tô vô cùng tiện lợi

Nhà phố mái 2 tầng có tầng hầm làm nơi đậu xe ô tô

Thiết kế nhà phố mái bằng 2 tầng với khu vực tầng hầm được tận dụng làm nơi đậu xe ô tô

Thiết kế nhà phố có tầng hầm làm nơi kinh doanh

Với mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm nổi này, gia chủ có thể tận dụng mặt bằng để làm nơi kinh doanh

Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm phong cách nhà vườn

Mẫu thiết kế nhà mái bằng với 2 tầng theo phong cách nhà vườn, gần gũi với thiên nhiên. Tầng hầm của ngôi nhà không là gara ô. Khu vực tầng trệt và tầng 2 được thiết kế các ô cửa kính lớn tạo sự thông thoáng và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm làm thành 1 tầng để ở

Để tạo nên sự khác biệt, trong mẫu nhà 2 tầng này khu vực tầng hầm được thiết kế thành 1 tầng để ở. Để tránh sự bí bách cho tầng hầm, gia chủ đã thiết kế với tấm cửa kính lớn đón ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng này theo phong cách hiện đại với sự kết hợp của các gam màu sáng chủ đạo. Khu vực tầng hầm vừa là nơi để xe, vừa là phòng kho chứa đồ của gia đình.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng này theo phong cách hiện đại với sự kết hợp của các gam màu sáng chủ đạo. Khu vực tầng hầm vừa là nơi để xe, vừa là phòng kho chứa đồ của gia đình.

Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm ấn tượng

Mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm mang phong cách hiện đại, phối cảnh đẹp mắt, hài hòa. Lối đi xuống tầng hầm của ô tô được thiết kế ấn tượng. Nhờ có tầng hầm mà ngôi nhà 2 tầng trở lên thoáng đãng, cao ráo và đẹp mắt.

Lợi ích của việc xây mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm

+ Tiết kiệm diện tích sử dụng. Với không gian tầng hầm, gia đình có thể chứa các thiết bị, máy móc, hệ thống điều hòa không khí. Tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc xây kho chứa đồ.

+ Tầng hầm là một gara ô tô lý tưởng giúp bạn không phải gửi ô tô ở ngoài bãi từ đó đảm bảo an toàn cho phương tiện.

+ Lợi ích thứ 3 khi xây dựng nhà 2 tầng có tầng hầm là nâng mặt bằng chung của ngôi nhà lên. Từ đó giúp ngôi nhà thông thoáng, rộng rãi và cao ráo hơn, đảm bảo đầy đủ nguồn ánh sáng.

Trên đây là tổng hợp một số mẫu nhà 2 tầng có tầng hầm đẹp, sang trọng nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế không gian sống phù hợp cho gia đình.

 


Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988  Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: Soul Concept

Instagram: soulconcept.vn

01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang