Blog Phong cách Sống

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư? Kinh nghiệm cần biết

Khi sở hữu một căn nhà chung cư mới, chắc hẳn có nhiều người vẫn thường đắn đo: Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? Vì đơn giản chúng ta không chỉ cần bỏ tiền là có một căn hộ với thiết kế ưng ý mình bởi có rất nhiều vấn đề và các tiêu chí cần đánh giá. Vậy sau đây Soul Concept sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc trên cùng với các kinh nghiệm cần biết khi thuê thiết kế, thi công nội thất căn hộ chung cư nhé.

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không?

Những ưu điểm khi thuê thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Ngày nay, chủ đầu tư chỉ hoàn thiện phần thô các căn hộ chung cư, chính vì vậy khi mua các căn hộ chung cư việc đầu tiên chủ nhà thường phải tiến hành thi công và thiết kế lại toàn bộ nội thất căn hộ trước khi vào ở. Việc thuê thiết kế nội thất chung cư có nhiều ưu điểm có thế nhận thấy:

 • Không gian sống của ngôi nhà được thiết kế tối ưu.
 • Tiết kiệm công sức, thời gian thi công cho gia chủ.
 • Làm giảm láng phí và tránh được nhưng chi phí phát sinh không đáng có.
 • Có người chịu trách nhiệm về chất lượng công trình và tiến độ thi công. 
 • Công trình được bảo hành theo thỏa thuận.
 • Kiến trúc sư là những người có nhiều kinh nghiệm, có thể tư vấn cho bạn những phong cách thiết kế nội thất phù hợp với căn hộ chung cư cũng như nhu cầu sử dụng, mong muốn của bạn. Ngoài ra, kiến trúc sư sẽ giúp bạn tính toán để tiết kiệm tối đa chi phí thi công, chi phí mua nội thất. 
 • Khi thuê thiết kế, ngoài việc được lựa chọn những bản vẽ đẹp thiết kế nội thất chung cư đẹp, phù hợp công năng và tối ưu không gian, bạn còn nhận được bảng báo giá thi công nội thất chung cư chi tiết theo từng hạng mục của công trình.

>> Có thể bạn cũng quan tâm: mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp

Những nhược điểm khi thuê thiết kế nội thất chung cư

 • Chi phí để thuê dịch vụ thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cao hơn bạn tự mình thiết kế. 
 • Ngoài ra, nếu bạn vô tình chọn phải đơn vị thi công và thiết kế không uy tín sử dụng đồ nội thất chất lượng kém, nhanh hỏng, khiến bạn tốn thêm chi phí thay thế và sửa chữa. 

Những kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất chung cư bạn cần biết

Xác định trước ý tưởng phong cách thiết kế 

Một kinh nghiệm trước khi thuê thiết kế nội thất chung cư đó là bạn cần xác định rõ về phong cách thiết kế mà bạn yêu thích. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng truyển đạt ý tưởng của mình với kiến trúc sư. Qua đó, việc này cũng sẽ giúp kiến trúc sư dễ dàng phác thảo và hoàn thiện trang trí cho không gian dựa trên phong cách mà bạn hướng tới.

Một số phong cách thiết kế nội thất chung cư phổ biến hiện nay:

 • Thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách hiện đại
 • Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển
 • Thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo phong cách tân cổ điển

Cần xác định trước phong cách ưa thích khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Tham khảo giá của nhiều đơn vị

Hãy tham khảo bảng báo giá từ các đơn vị khác nhau để thấy được mức giá chung của thị trường hiện nay là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn tính toán ước lượng được mức chi phí cần bỏ ra để hợp lý với ngân sách hiện có. Bạn cần tham khảo chi tiết các chi phí bao gồm báo giá của các bản vẽ 2D, 3D, báo giá của từng đồ nội thất, báo giá của thi công từng hạng mục, từng không gian khác nhau…

Tìm hiểu thông tin về đơn vị thiết kế

Đơn vị thiết kế nội thất uy tín sẽ có những dự án chất lượng trước đó

Trên thị trường hiện nay có hàng ngàn đơn vị thi công và thiết kế. Việc của bạn là tìm thuê được đơn vị thiết kế nội thất căn hộ chung cư tốt nhất, uy tín để đảm bảo chất lượng công trình.

Có 1 cách giúp bạn tìm được đơn vị có uy tín hay không, đó là xem xét các dự án, sản phẩm họ đã tiến hành thực hiện trước đó. Và phản hồi của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của họ như thế nào.

Một đơn vị thiết kế nội thất uy tín sẽ có 4 đặc điểm sau:

+ Quy trình thực thi cụ thể, rõ ràng.

+ Đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư chuyên môn cao, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

+ Tâm huyết, có trách nhiệm với công việc.

+ Dịch vụ hậu mãi, bảo hành chu đáo, tận tâm.

Lựa chọn các gói dịch vụ nội thất phù hợp

Các dịch vụ trọn gói luôn được các gia chủ ưu tiên lựa chọn

Các dịch vụ trọn gói luôn được các gia chủ ưu tiên lựa chọn

Hiện nay, các đơn vị trên thị trường sẽ thường có các gói thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư bao gồm:

+ Thuê thiết kế bản vẽ nội thất căn hộ: đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lên ý tưởng và hoàn thành các bản vẽ 2D, 3D của không gian theo yêu cầu của bạn. Sau đó bạn sẽ xem xét có sử dụng bản vẽ đó hay không. Nếu sử dụng, bạn sẽ thanh toán với đơn vị lên bản vẽ và tự quyết định phương án thi công hoặc thuê 1 đơn vị thi công khác thực hiện.

+ Thiết kế – thi công nội thất chung cư trọn gói: đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ làm từ A đến Z cho bạn, từ khảo sát thực trạng công trình, lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ 2D, 3D và cuối cùng làm thi công lắp đặt, hoàn thiện công trình.

Thông thường, các gia chủ sẽ ưu tiên lựa chọn dịch vụ trọn gói bởi nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo được quá trình từ thiết kế đến thi công được diễn ra xuyên suốt.

Có hợp đồng minh bạch và thỏa thuận rõ ràng

Nên ký hợp đồng minh bạch, rõ ràng

Cho dù đơn vị bạn lựa chọn có là từ người quen giới thiệu, hay là một đơn vị đã có tiếng trong ngành thì vẫn cần lưu ý các vấn đề liên quan đến hợp đồng bởi đó chính là . Trong hợp đồng cần nêu rõ quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên, tức là giữa đơn vị thiết kế nội thất và bạn. Các điều khoản phải hợp lý và có sự thống nhất giữa 2 bên, có ký kết của 2 bên rõ ràng. Hợp đồng cũng là một thước đo để bạn kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của đơn vị, sao cho luôn đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ và trọn vẹn nhất.

Trực tiếp giám sát quá trình thi công

Sau khi đã thuê được một đơn vị thiết kế đúng ý, cho dù bạn có mức độ tin tưởng thế nào với đơn vị mình đã lựa chọn, việc tự đứng ra giám sát sẽ đảm bảo quá trình diễn ra đúng tiến độ. Hơn nữa, bạn cũng sẽ quản lý và đảm bảo được các sản phẩm mà đơn vị thi công đã lựa chọn cho căn hộ của mình.

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã tự trả lời được cho mình câu hỏi: Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? Cùng với đó, chúng tôi cũng đã chia sẻ các kinh nghiệm để lựa chọn thuê một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Ngoài ra, nếu vẫn chưa quyết định được đơn vị thiết kế nội thất chung cư ưng ý, vui lòng liên hệ với Soul Concept. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp thiết kế căn hộ thông minh, tiện nghi và tiết kiệm nhất.


Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988  Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: Soul Concept

Instagram: soulconcept.vn

 
01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang