Blog Phong cách Sống

9 Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ giúp bạn ngủ ngon nhất

Phòng ngủ là khu vực rất quan trọng bởi đây là nơi nghỉ ngơi thư giãn của gia chủ sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi. Bố trí phòng ngủ khoa học, hợp phong thuỷ sẽ mang đến vận khí tốt, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon hơn và tốt cho sức khoẻ. Cùng tham khảo cách bố trí phòng ngủ hợp lý nhất dưới đây nhé!

Lưu ý khi bố trí phòng ngủ trong thiết kế nội thất

Trước khi bố trí phòng ngủ bạn cần lưu ý những điều quan trọng như sau:

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ bằng gỗ có thể tăng vượng khí cho căn phòng

Giường ngủ bằng gỗ có thể tăng vượng khí cho căn phòng

Phòng ngủ muốn đón được vượng khí tốt thì cần lựa chọn được chiếc giường tốt nhất. Bạn nên làm giường ngủ bằng gỗ vững chãi giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn và tăng vượng khí cho căn phòng.

Bạn cần lưu ý không đặt giường ngủ ở vị trí gần cửa ra vào hoặc nhà vệ sinh vì điều này sẽ làm ảnh hưởng tới vượng khí. Giường nên kê giữa phòng và đầu giường đặt sát tường. Đầu giường tuyệt đối không được hướng ra phía cửa sổ.

Sắp xếp nội thất hài hòa

Ngoài việc lựa chọn vị trí kê giường thì bạn cũng cần lưu ý tới việc sắp xếp nội thất sao cho hài hoà, khoa học và tiện nghi nhất. Đồ nội thất nên sắp xếp để tạo không gian đồng nhất, thẩm mỹ.

Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ sẽ tạo ra sự chật chội khó chịu. Nên thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ để đón ánh sáng tự nhiên và điều hoà không khí trong phòng.

Tránh không để năng lượng xấu khi bố trí phòng ngủ

Không đặt nhiều gương khi bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ không nên để nhiều gương làm ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ

Trong phòng ngủ không nên để quá nhiều gương hoặc thiết bị điện. Đây là những vật dụng làm ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ và phong thuỷ trong phòng ngủ.

Gương phản chiếu đặt quá nhiều sẽ làm cản trở giấc ngủ khiến gia chủ bất an, ngủ không sâu giấc.

Không bài trí quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, tạo không gian xanh mát dễ chịu nhưng bạn tuyệt đối không để cây xanh quá nhiều trong phòng ngủ. Ban đêm cây xanh sẽ hấp thụ oxy và thải ra khí CO2 ảnh hưởng tới sức khoẻ và giấc ngủ của bạn.

Bố trí phòng ngủ theo bản mệnh của gia chủ

Khi bố trí phòng ngủ thì yếu tố phong thuỷ luôn được chú trọng. Theo ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ thì mỗi người sẽ có những bản mệnh và phong thuỷ phòng ngủ khác nhau. Tìm hiểu ngay cách bài trí phòng ngủ theo mệnh chi tiết dưới đây nhé!

Mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim hợp với những màu như vàng, nâu đất của hành Thổ. Những màu sắc này sẽ đem lại vận khí tốt và sức khoẻ cho người mệnh Kim.

Bố trí phòng ngủ mệnh Kim

Màu vàng hoặc nâu đất là những màu gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn

Mệnh Mộc

Căn phòng có màu xanh lá cây hợp với người mệnh Mộc

Căn phòng có màu xanh lá cây hợp với người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thì hợp với những màu xanh lá cây hoặc xanh da trời của mệnh Thuỷ. Sử dụng những màu sắc này cho phòng ngủ sẽ giúp điều hoà sinh khí, mang lại sự bình an thoải mái cho gia chủ.

Mệnh Thủy

Bố trí phòng ngủ cho mệnh Thủy

Màu xanh nước biển sẽ cực kì thích hợp đối với người mệnh Thủy

Người mệnh Thuỷ nên bài trí phòng ngủ theo tone màu xanh nước biển và tô điểm thêm màu vàng ánh kim của hành Kim để mang lại sự may mắn, vượng khí dồi dào và sức khoẻ.

Mệnh Hỏa

Bố trí phòng ngủ cho mệnh hỏa

Căn phòng với tone màu hồng chủ đạo hợp với người mệnh Hỏa

Để thu hút vận khí và mang lại nhiều may mắn thuận lợi thì gia chủ mệnh hoả nên chọn phòng ngủ màu hồng, đỏ hoặc tím. Màu sắc tượng trưng cho lửa sẽ mang lại cho gia chủ những điều tốt đẹp nhất.

Mệnh Thổ

Bố trí phòng ngủ cho mệnh Thổ

Tone màu nâu sẽ hợp với gia chủ mệnh Thổ

Phòng ngủ của người mệnh Thổ nên lựa chọn các tone màu như vàng đất, nâu đất. Ngoài ra có thể kết hợp thêm với đồ nội thất có màu đỏ, hồng, tím cho căn phòng thêm sinh động.

Soul Concept cũng nhận tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ nếu bạn vẫn chưa quyết định được phong cách thiết kế của riêng mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là những cách bố trí phòng ngủ khoa học, hợp phong thuỷ giúp bạn có những giấc ngủ ngon và đảm bảo sức khoẻ nhất. Hy vọng bạn đã lựa chọn được cách bố trí cho căn phòng ngủ của mình. Trân trọng!

 


Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với Soul Concept tại:

Hotline: 090.675.9988  Email: soulconceptvn@gmail.com

Follow Soul Concept để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: Soul Concept

Instagram: soulconcept.vn

01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang