Phong cách Sống

Một số các lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Khi vừa thực hiện xong việc xây dựng bản vẽ cụ thể cho căn hộ chung cư, đơn vị thi công sẽ tiến hành làm việc và tinh chỉnh căn chung cư. Vì thế, bạn cần trang bị cho bản thân một số lưu ý khi thi công nội thất chung cư để đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn tất cho công trình của mình.

Một vài lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Chọn đơn vị thi công uy tín

Trên thị trường ở thời điểm hiện tại có nhiều đơn vị nhận thực hiện thi công nội thất. Nhưng thật ra, không phải đơn vị nào cũng uy tín và có khả năng đúng tiến độ làm việc. Để tiến trình thi công không bị ngắt quãng, hay gặp bất kì vấn đề gì thì bạn cần xem xét, tìm hiểu về các công ty thiết kế thi công nội thất kĩ lưỡng trước thời điểm lựa chọn đơn vị thi công.

Giám sát quá trình thi công

Thi công điện nước

Cần lưu ý thi công điện nước sao cho vừa tiện nghi, vừa thẩm mỹ

Cần lưu ý thi công điện nước sao cho vừa tiện nghi, vừa thẩm mỹ

Chuỗi điện và nước của các căn hộ chung cư ở thời điểm hiện tại thường được hoàn thiện trước thời điểm bàn giao. Do đó, lúc thực hiện tân trang, bạn nên nhắc nhở nhóm thi công để mắt không gây ảnh hưởng đến hệ thống điện nước. Bạn có khả năng sẽ phải thanh toán thêm một khoản khoản tiền phải trả cho sửa sang nếu gặp phải vấn đề ngoài ý muốn.

Thi công nội thất

Giám sát quá trình thi công nội thất

Giám sát quá trình thi công nội thất

Bằng những phong cách thiết kế của căn hộ, đơn vị xây dựng sẽ quyết định cho bạn các sản phẩm có vật liệu phù hợp và thỏa mãn về mặt công năng sử dụng.

Việc sắp xếp nội thất trong nhà chung cư cần được suy nghĩ cẩn thận, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa đem đến công dụng hữu hiệu. Bên cạnh đó, phải bảo đảm các điều như tiện lợi trong không gian đi lại, sáng lạng và thông thoáng.

Thấu hiểu cấu trúc của căn hộ

Giám sát tổng thể cấu trúc của căn hộ

Thấu hiểu tổng thể cấu trúc của căn hộ

Với các căn chung cư thời nay hay được xây dựng với cấu trúc hầu như tương tự. Các căn chung cư chưa bao gồm nội thất có giá cả rẻ hơn rất nhiều, tuy nhiên bạn cần tốn thời gian, công lao để tinh chỉnh nội thất. Đầu tiên bạn cần xin bản vẽ cấu trúc căn nhà, hiểu rõ ràng số phòng, sự phân chia phòng và kích cỡ một cách chi tiết. Việc biết rõ từng chi tiết nhỏ trong căn nhà sẽ giúp bạn đơn giản hơn khi chọn lựa và thiết kế nội thất cho căn hộ. Đây chính là điểm quan trọng mà hàng triệu người thường bỏ qua lúc lựa chọn và thi công nội thất.

Chi phí khi thi công

Việc dự toán chi phí thi công sẽ tác động đến các giải pháp đi cùng trong toàn bộ dự án. Chính vì thế khi mua đồ nội thất cho căn hộ phải phù hợp với kinh phí dự toán tuy nhiên vẫn đem đến sự thoải mái cần thiết cho căn hộ.

Các nguyên tắc cần thiết khi thi công nội thất chung cư

Để có một căn chung cư đẹp, ngoài việc làm tốt ở các khâu thiết kế ý tưởng, xây dựng nội thất đẹp thì lưu ý khi thi công nội thất chung cư nên bảo đảm nhiều quy tắc thiết yếu sau:

Đảm bảo tỉ lệ khi thi công

Đảm bảo tỉ lệ khi thiết kế không gian căn hộ chung cư

Đảm bảo tỉ lệ khi thiết kế không gian căn hộ chung cư

Lúc xây dựng nội thất cho căn hộ, bạn nên tránh tái diễn các ý tưởng xây dựng, màu sắc nhiều lần. Nó rất đơn giản, mang tới sự nhàm chán và phá đi sự thẩm mĩ của căn nhà. Với mỗi gian phòng, bạn có nên quyết định một phong cách xây dựng riêng, theo ý thích của mọi người trong nhà để tạo không gian riêng lý tưởng nổi bật.

Đảm bảo sự hài hòa khi thi công

Lưu ý đảm bảo sự hài hòa giữa các không gian

Lưu ý đảm bảo sự hài hòa giữa các không gian

Thi công nội thất cho căn chung cư không khác gì tạo nên một sản phẩm nghệ thuật vì thế trước thời điểm bắt tay vào bài trí nội thất, bạn nên xác định rõ ý tưởng của bạn là gì, phong cách bài trí theo hướng hiện đại hay truyền thống, sắc thái theo gam màu sáng hay tối … làm sao để lập ra sự cân đối cho tất cả khoảng không trong căn nhà.

Đảm bảo chất lượng thi công

Quy tắc cam kết chất lượng trong thi công nội thất chung cư là cam kết việc thi công phải theo đúng như ý tưởng ban đầu và bản vẽ xây dựng nội thất trước thời điểm tiến hành thi công. Chẳng hạn như loại nội thất dùng đã chuẩn chưa, bày trí các đồ nội thất đã theo đúng vị trí cần sắp đặt chưa, sử dụng màu sắc nội thất đã thực sự cân đối và chính xác chưa … tất cả đều cần phải xem xét, suy tính một cách kỹ lưỡng để né những nguy cơ không nên có.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất chung cư

Cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất chung cư

Người dân chúng ta rất lưu tâm về phong thủy vậy nên lúc xây dựng và thi công nội thất không chỉ nằm ở việc bài trí căn nhà, bạn cũng cần đi đến những người có kiến thức chuyên môn về phong thủy để tìm hiểu xem mình phù hợp với phong cách xây dựng nào, phù hợp với chủng màu như thế nào, rồi hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ … Bạn đừng nên coi nhẹ phong thủy, tâm linh bởi nó tác động cực kỳ lớn đến công danh, tiền tài của bạn và gia đình bạn.

Đảm bảo đúng tiến độ

Khi giám sát bạn cần đảm bảo được tiến độ khi thi công nội thất chung cư. Quy tắc này sẽ giúp bạn dành dụm được thời gian và làm xong được mọi ý định theo đúng chiến lược mà bạn đã lên sẵn trước đó.

Thi công nội thất chung cư là một phần mấu chốt khi hoàn thiện một căn hộ chung cư. Nếu bạn mong có một căn nhà như ý muốn, hãy chú ý những quy tắc và lưu ý khi thi công nội thất chung cư trên trong bài viết này nhé.

Đọc thêm:

Thiết kế nhà chữ l

Phong cách thiết kế nội thất vintage

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản

01.
Soul Concept 2021 / All rights reserved.
Đầu trang